Vị trí đặt bàn thờ chung cư treo tường phù hợp phong thủy mang lại may mắn

Vị trí đặt bàn thờ chung cư treo tường như thế nào để phù hợp phong thủy mang lại may mắn. Hãy cùng Đồ Thờ Tâm Linh tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vị trí để đặt bàn thờ chung cư có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Nhất là trong những căn hộ chung cư, không chỉ quan tâm đến phong thủy cho nhà chung cư mà còn về việc bài trí, sắp xếp bàn thờ rất quan trọng. Dưới đây là cách chọn vị trí đặt bàn thờ treo cho nhà chung cư hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn thờ treo cho nhà chung cư

Bàn thờ treo cho nhà chung cư

Việc thiết kế không gian thờ cúng cho nhà chung cư là vấn đề khá nan giải cho nhiều gia đình, đặc biệt là những căn hộ có diện tích hạn chế. Bàn thờ treo tường được thiết kế hiện đại, đơn giản và nhỏ gọn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Việc đặt bàn thờ sao cho hợp với phong thủy và còn tiết kiệm được diện tích mà không rơi vào những điều kiêng kỵ của thực không dễ dàng.

Với không gian nhà chung cư, vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là góc trong khoảng giữa mặt bằng các phòng, không thuộc hẳn một phòng nào. Nếu phòng khách của căn hộ đủ lớn và không có vật dụng gì làm ảnh hưởng đến không gian thờ tự thì có thể lựa chọn phòng khách làm nơi bố trí bàn thờ.

Lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ treo tường tại những nơi có phong thuỷ tốt, hợp tuổi và hợp mệnh với gia chủ.

  • Bàn thờ treo nên đặt ở nơi có phong thủy hợp tuổi với gia chủ. Chọn chỗ có khoảng trống giữa các mặt bằng để đặt bàn thờ.
  • Gia chủ nên để bàn thờ cố định hoàn toàn tại một phòng nào đó của căn hộ. Do căn hộ không có nhiều phòng như nhà riêng mà lại có những lối đi vậy nên biết khéo léo chọn đúng vị trí thích hợp nhất để đặt bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ treo chung cư, không giống như các phòng thờ tại những căn nhà riêng do căn hộ chung cư bị eo hẹp hơn về diện tích. Chung cư được thiết kế theo kiểu trống nên chủ nhà có thể tự lựa chọn sắp xếp cho phòng vị trí đặt bàn thờ.

Trong trường hợp bàn thờ chung cư đủ diện tích cho việc bày biện thì cần phải có diện tích cả phòng chứa bàn thờ hoặc phải để lẫn vào một không gian khác trong căn hộ, thông thường sẽ là phòng khách nhưng điều này sẽ làm cho chủ nhà luôn bất tiện trong sinh hoạt hay có thể bị khách đến chơi vô tình mạo phạm. Vì vậy cần có giải pháp  và cân nhắc khi sắp đặt phong thủy bàn thờ nhà chung cư tốt nhất cho chủ nhà mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố trên.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ treo tường trong nhà

Khi đặt bàn thờ treo tường chung cư không nên đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ sự ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

  • Không đặt bàn thờ ngay lối đi lại vì nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có tài lộc và may mắn.
  • Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là: Đông Bắc và hướng Tây Nam.
  • Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc, ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam, ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
  • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ và sử dụng gỗ hay kệ đã qua sử dụng.

Bàn thờ khi thờ Thần và Phật có thể để chung, sống không nên để bát hương sát nhau. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở vị trí trung tâm nhà. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì lại có thể đặt ở trung tâm nhà. Cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ chung cư treo tường và vị trí đặt bàn thờ hợp lý. Đồ Thờ Tâm Linh mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ lắp đặt bàn thờ đúng vị trí và hợp phong thủy trong gia đình.

5/5 (1 bầu chọn)