Làng nghề truyền thống Sơn Đồng - Hoài Đức, Hà Nội

Đồ thờ Tâm linh Thông Hồng là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

A - Làng nghề Sơn Đồng tại huyện Hoài Đức, Hà Nội

Làng nghề Sơn Đồng thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội

Làng nghề Sơn Đồng thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội

Theo sách “Việt sử thông giám cương mục” thì tên gọi Hoài Đức có từ năm 622 đời Đường, niên hiệu Vũ Đức do huyện Tống Bình tách ra làm 2 huyện: Giao Chỉ và Hoài Đức. Trải qua các thời kỳ lịch sử, tên gọi và địa giới của Hoài Đức biến đổi nhiều lần.

Đến tháng 11/1953, huyện Hoài Đức và huyện Đan Phượng được tách bởi huyện Liên Bắc. Hiện nay, huyện Hoài Đức có 18 xã, thị trấn là: Thị trấn Trạm Trôi, Xã Minh Khai, xã An Khánh, xã An Thượng, xã Dương Liễu, xã Cát Quế, xã Tiền Yên, xã Di Trạch, xã Đông La, xã Đức Giang, xã Đức Thượng, xã Kim Chung, xã Song Phương, xã Sơn Đồng, xã Vân Canh, xã Vân Côn, xã Yên Sở, xã Đắc Sở.

Làng nghề Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức Hà Nội nổi tiếng với nghề tạc tượng phật, tượng mẫu và sản xuất đồ thờ cúng mỹ nghệ như bàn thờ, bàn án gian, sập thờ, hoành phi - câu đối, chấp tải, cửa võng và các loại đồ thờ cúng trưng bày bằng gỗ. Tất cả đều được sơn son, thếp vàng, thếp bạc một cách tỉ mỉ và công phu. Hầu như ở các di tích đền, chùa, phủ... trong vùng đồng bằng Bắc Bộ đều có dấu ấn bàn tay tài hoa, khéo léo của nghệ nhân làng mỹ nghệ Sơn Đồng. Sản phẩm của Sơn Đồng chiếm 70%  thị phần đồ thờ tâm linh trên cả nước và đã xuất khẩu ra nước ngoài

Sơn Đồng nổi tiếng với nghề tạc tượng Phật, tượng Mẫu và đồ thờ cúng bằng gỗ

Sơn Đồng nổi tiếng với nghề tạc tượng Phật, tượng Mẫu và đồ thờ cúng bằng gỗ

Ghi nhận những đóng góp trong phong trào xây dựng làng nghề:

  • Năm 2011, làng nghề xã Sơn Đồng được UBND tỉnh Hà Tây cấp bằng công nhận “Làng nghề mỹ nghệ truyền thống”
  • Năm 2005, được Tổng cục Du lịch tặng bằng khen;
  • Năm 2007, được Hiệp hội làng nghề Việt Nam tặng bằng khen “Làng nghề tiêu biểu Việt Nam”;
  • Năm 2008, được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen “Làng nghề xã Sơn Đồng có thành tích xuất sắc trong các phong trào của MTTQ Việt Nam”.
  • Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sơn Đồng vinh dự là một trong số 5 làng nghề tiêu biểu của thủ đô Hà Nội được chọn tổ chức lễ rước Tổ nghề về nội đô và tham dự lễ vinh danh làng nghề tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngày 10/6/2002, Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng ra Quyết định số 20/QĐ-UB thành lập Hiệp hội Làng nghề Mỹ nghệ Sơn Đồng với tiêu chí hội tụ, bảo tồn tinh hoa làng nghề, liên kết cùng phát triển và khích lệ sự cạnh tranh lành mạnh. Ban đầu, Hiệp hội có 40 hội viên tham gia, đến nay, đã có trên 500 hội viên chính thức và hàng nghìn hội viên trực thuộc. Hoạt động tôn vinh, quảng bá thương hiệu làng nghề luôn được hiệp hội chú trọng. 

Thông tin tổng hợp từ những tài liệu sau:

B - Cơ sở sản xuất đồ thờ cúng mỹ nghệ: Đồ thờ Tâm linh Thông Hồng

Đồ thờ Tâm linh Thông Hồng cơ sở sản xuất nổi tiếng tại Sơn Đồng

Đồ thờ Tâm linh Thông Hồng cơ sở sản xuất nổi tiếng tại Sơn Đồng

"Hướng tới chất lượng sản phẩm - gìn giữ văn hóa và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"  chính là kim chỉ nam của tất cả các cơ sở sản xuất đồ thờ cúng mỹ nghệ tại làng nghề Sơn Đồng.

Đồ thờ cúng Tâm linh Thông Hồng là đại diện tiêu biểu có lịch sử hình thành song song cùng tên tuổi của làng nghề Sơn Đồng. Đồ thờ Thông Hồng chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ sau:

  • Chuyên sản xuất đồ thờ cúng: Bàn thờ, bàn án gian thờ, hương án, sập thờ, bàn thờ ô xa, chấp tải, hoành phi - câu đối, cuốn thư, ngai thờ, ỷ thờ, cửa võng đẹp...
  • Cung cấp tượng phật - thượng mẫu, tạc tượng các loại, tượng trưng bày,...
  • Tư vấn, thiết kế và cung cấp tất cả các loại đồ thờ cúng cho nhà thờ họ, nhà thờ gia tiên tự đường, đình, chùa, đền điện, miếu, phủ...
  • Đóng mới và tu sửa đồ thờ cúng, tượng phật.

Với sự cố gắng không ngừng và năng động trong việc tiếp thu khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất nhưng vẫn giữ được nét "mộc" và "tâm" của một sản phẩm đồ thờ cúng cần có -> đến nay cơ sở sản xuất đồ thờ Tâm linh Thông Hồng nói riêng và làng nghề Sơn Đồng nói chung và lớn hơn nữa là văn hóa làng nghề truyền thống của Việt Nam đã và đang tiếp cận gần hơn tới các bạn bè quốc tế. Cụ thể là sản phẩm đồ thờ cúng, tượng phật, tượng mẫu của làng nghề Sơn Đồng đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế giới như Anh, Mỹ, Thái Lan,...

Liên hệ tư vấn và đặt hàng: Đồ thờ cúng Tâm linh làng nghề Sơn Đồng - 0914835556

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Cơ sở có nhận làm đồ thờ theo yêu cầu không?

Chúng tôi chuyên gia công và lắp đặt bàn thờ theo yêu cầu riêng phù hợp với từng không gian thờ.

Hỏi: Cơ sở có nhận ship sản phẩm không?

Chúng tôi miễn phí giao hàng trong phạm vi bán kính < 30 km. Ngoài bán kính 30km quý khách hàng cần chi trả phí phát sinh.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận không?

Quý khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận để đảm bảo đúng mặt hàng đã đặt.

Hỏi: Sản phẩm được bảo hành bao lâu?

Tất cả các sản phẩm của Đồ thờ Thông Hồng sản xuất và cung cấp được bảo hành 10 năm, bảo trì 20 năm.