-

Hoành phi

Hoành phi là một phần rất quan trọng trong bộ đồ thờ cúng trong không gian thờ. Ngoài bàn thờ thì Hoành phi tạo sự uy nghi, trang trọng nhất định, Hoành phi được đóng bằng gỗ có sơn son thếp vàng vừa thẩm mỹ lại mang nhiều ý nghĩa riêng. Hoành phi phù hợp treo ở nhà thờ tổ, nhà thờ họ, những công trình thờ cổ như đình chùa,... Hiện nay, Hoành phi được sử dụng phổ biến hơn. Hoành phi được thiết kế đơn giản và phù hợp với không gian khác nhỏ hơn như Hoành phi nhà ở, Hoành phi chung cư.

  • Có các loại Hoành phi sau: bức Hoành phi, bức Đại tự, bức Cuốn thư; Liễn thờ; Quạt thờ.
  • Gỗ sử dụng: gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng Tâm.
  • Sơn phủ: sơn ta và sơn son thếp vàng, thếp bạc.

Hoành phi được chạm khắc tinh xảo, được người nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ cho ra những sản phẩm hoàn thiện về cả thẩm mỹ lẫn mặt tâm linh. Khác với những sản phẩm thông thường, đồ thờ cúng nói chung hay Hoành phi nói riêng cần phải có được "cái hồn" mới được cho là sản phẩm hoàn thiện. Chính vì vậy, chọn được một bức Hoành phi đẹp cần lựa chọn một người thợ tốt, một địa chỉ sản xuất uy tín.

Tại làng nghề truyền thống Sơn Đồng, quý khách có thể tìm đến cơ sở sản xuất đồ thờ cúng Tâm Linh để đặt đóng Hoành phi và các loại đồ thờ cúng khác như bàn thờ, cửa võng hay các loại tượng. Tại đây, quý khách có thể yên tâm về chất liệu gỗ mộc và sơn phủ, sơn lót được sử dụng đều đảm bảo chất lượng tốt, nghệ nhân có tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp. (Quý khách được kiểm tra sản phẩm sau mỗi quy trình)

Đồ thờ Tâm linh mời quý khách xem một số mẫu Hoành phi phổ biến được đặt hàng nhiều nhất tại đồ thờ Tâm Linh:

Hiển thị 1 đến 7 trong 7 (1 trang)