Thiết kế bàn thờ chung cư sao cho đẹp

Lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn bàn thờ chung cư sao cho đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của căn hộ chung cư hiện đại đơn giản hơn với các tiêu chí sau:

Lựa chọn bàn thờ cho nhà chung cư có thiết kế hợp lý

Lựa chọn bàn thờ cho nhà chung cư có thiết kế hợp lý

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, việc đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách căn hộ đều cần đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ, tuyệt đối không được trang trí lòe loẹt, nổi bật và vô cùng cầu kì. Vừa không đúng chuẩn phong thủy vốn có của ngôi nhà lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của ngôi nhà.

Cho dù có thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư theo kiểu gì thì bàn thờ gia tiên trong căn hộ chung cư luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng tuyệt đối không được thiết kế quá u tịch bởi căn hộ nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là đình, chùa, miếu…(mang tính âm). Không gian thờ cúng đều cần mang nhiều yếu tố tâm linh nên gia chủ tuyệt đối không được coi nhẹ. Trang trí phòng khách căn hộ chung cư nếu có bàn thờ luôn cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên hàng đầu, vừa giúp để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình gia chủ.

Thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư với kích thước nào chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ gia tiên nói chung và việc thiết kế bàn thờ cho chung cư nói riêng từ xa xưa đến nay đều được quy định chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Thông thường thì trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian sẽ rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh ,an ấm hay tai họa,…

Tất nhiên chúng tôi vẫn khuyên các gia chủ nên chọn những cung tốt như: phúc lộc,tài vượng, diên niên, sinh khí,… để mong cho gia đình của gia chủ mình gặp nhiều may mắn,an khang thịnh vượng, gia tăng phúc thọ, tai qua nạn khỏi..

Đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào sao cho hợp phong thủy

Đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào sao cho hợp phong thủy

Khi trang trí phòng khách trong căn hộ chung cư đều có bàn thờ theo phong thủy, các gia chủ cần chú ý nên bố trí hướng đặt bàn thờ gia tiên theo hướng mệnh của gia chủ.

Ngoài ra các gia chủ có thể xem thêm những bài viết khác trước chúng tôi đã viết, có hướng dẫn chi tiết lựa chọn các hướng trong căn hộ chung cư để thật sư thuận lợi cho từng mệnh của gia chủ. Để từ đó các gia chủ đều có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ khi thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư.

Chất liệu phù hợp cho bàn thờ chung cư hiện đại

Các sản phẩm bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hay tủ thờ gia tiên cho nhà chung cư đều được thiết kế theo rất nhiều mẫu mã, chủng loại và chất liệu đặc biệt khác nhau nhưng nhìn chung thì chất liệu gỗ vẫn được nhiều gia đình tại Việt Nam chúng ta lựa chọn nhất bởi nó mang những đặc trưng không thể thay thế.Khi làm bàn thờ gia tiên thì hầu các gia đình thường chọn các loại gỗ rắn chắc, bền lâu như sau mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng khi chọn mua bàn thờ hiện đại hay có diện tích lớn:

  • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ
  • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ hương
  • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ lim
  • Bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít.
  • Bàn thờ nhà chung cư bằng gỗ vàng tâm

Nhìn chung thì loại gỗ này bền và đẹp thường được lựa chọn phổ biến để tạo ra các sản phẩm thờ cúng do tâm lý người Việt chúng ta thường kiêng kỵ động chạm vào những đồ vật thờ cúng như bàn thờ chung cư  trong gia đình.

5/5 (2 bầu chọn)