Bàn thờ chung cư cần tránh hung hướng cát

Hướng đặt bàn thờ chung cư ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của gia đình chính vì vậy cần chú ý hướng hung cát để tránh khi đặt bàn chọn vị trí đặt bàn thờ.

Chú ý khi đặt bàn thờ chung cư

Bàn thờ trong gia đình là nơi vừa tôn nghiêm, vừa thể hiện sự tôn kính với ông bà tổ tiên. Việc lựa chọn hướng bàn thờ nhà chung cư sao phù phù hợp là điều đặc biệt quan trọng trong cuộc sống gia đình. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng Đồ thờ Tâm linh tìm hiểu về hướng bàn thờ nhà chung cư mà gia chủ cần tránh hung, hướng cát

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc nhà chung cư xuất hiện phổ biến là điều hết sức bình thường. Việc lựa chọn vị trí hợp lý cho bàn thờ là điều khó khăn hơn cả. Gia chủ trong gia đình nên chọn góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn một phòng nào

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư cần thông thoáng nhưng không được nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ rất cần rèm bằng hoa văn cổ, để khi đ ốt hương thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Tóm lại, vị trí đặt bàn thờ chung cư nên được bố trí ở một phòng thờ riêng đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng nhất

Chọn hướng bàn thờ chung cư

Chọn hướng bàn thờ chung cư

Tùy thuộc vào từng tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình lựa chọn những hướng bàn thờ chung cư khác nhau, hướng bàn thờ cho chung cư theo mệnh và theo phong thủy. Ví dụ như: Với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm),Nam (Ly),Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn),Tây Nam (Khôn),Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Có một số nguyên tắc chung hướng đặt bàn thờ nhà chung cư đó là: đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý hướng bàn thờ căn hộ chung cư sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Phong thủy bàn thờ chung cư

Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên: Bạn nên nhớ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

Bàn thờ Tổ tiên không đặt ở trung tâm nhà vì sợ Hung. Đây được coi là một trong những hướng đặt bàn thờ ở chung cư xấu nhất

Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều này không tốt chút nào.

5/5 (1 bầu chọn)