Địa chỉ tin cậy chế tác tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Quan Âm Bồ tát là một trong sáu tượng Bồ tát được thờ cúng nhiều nhất ở chùa, miếu cũng như tại gia của các Phật tử. Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc đôi nét về Quan Âm Bồ tát và làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng - địa chỉ chế tác tượng Quan Âm đáng tin cậy!

Một số thông tin về Quan Thế Âm Bồ tát

Quan Thế Âm Bồ tát là vị Bồ tát mang đầy đủ phẩm hạnh của một người mẹ. Trong tiềm thức của các Phật tử Việt Nam, không ai là không có hình ảnh về vị Quan Thế Âm từ bi hỷ xả. Khi nhắc về Người, tựa hồ như ai cũng biết. 

Người là hiện thân của sự từ bi, cứu độ chúng sinh khỏi lầm than nhân gian. Người dùng tình yêu thương, lòng từ bị, sự nhẫn nại để giáo hóa và cứu khổ cứu nạn chúng sinh, giúp họ thoát khỏi khổ hạnh, tâm thiện lành và thanh tịnh.

Đức Quan Thế Âm hóa độ qua 33 kiếp từ thân nam đến thân nữ, khi trong gia đình giàu sang phú quý, khi lại trong gia cảnh nghèo hàn cùng cực. 

Ngày nay, truyền thuyết về Người được lưu truyền rộng rãi là hai kiếp hóa độ thư 10 ( Quan Âm Thị Kính) và kiếp cuối cùng là bà Thiện Diệu (Quan Âm Nam Hải). Sau khi thoát kiếp cuối, Người được chứng quả Phật Tổ tại Phổ Đà Sơn.

tuong-quan-am-bo-tat.jpg (174 KB)

Ý nghĩa của việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ tát

Việc thờ cúng Quan Âm nhằm tìm lấy sự yên bình trong tâm hồn, rèn dũa lòng lương thiện cũng như cầu mong sức khỏe, may mắn, ấm no trong đời sống.

Việc thờ Quan Âm tại gia được thờ cúng dưới nhiều hình thức khác nhau từ tranh thờ, hình thờ đến tượng thờ,... Điều quan trọng nhất trong việc thờ cúng là xuất phát từ tâm và tấm lòng của người thờ cúng.

tuong-quan-am-bo-tat-6.jpg (222 KB)

Từ bao đời nay, việc thờ cúng Quan Âm đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tâm linh của dân tộc nhằm hướng con người đến chân - thiện - mỹ trong cuộc sống. 

Các mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ tát

Tượng Quan Âm được thờ phổ biến ở các chùa, đền hoặc tại gia của các Phật tử. Hiện nay có rất nhiều tượng Quan Âm Bồ tát được chế tác tinh xảo với nhiều mẫu tượng khác nhau. 

  • Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát đứng trên đài sen: 

Liên hoa là biểu trưng của Phật Giáo với nét đẹp tinh khiết dù sống giữa đất bùn nhơ nhuốc. Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ tát đúng trên đài sen, một tay cầm bình cam lộ, một tay cầm nhành dương liễu tưới vào chúng sinh giúp họ thoát khỏi đau khổ trần gian. Đây là hình mẫu tượng Quan Âm phổ biến nhất và trở thành một điểm nhấn trong ký ức người Việt.

tuong-quan-am-bo-tat-5.jpg (111 KB)

  • Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm ngồi trên đài sen:

Tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen với ý nghĩa cai trị cái ác, cái xấu, phổ độ chúng sanh qua khỏi khổ nạn, luyện đức từ bi hỷ xả, rộng lượng với đời, với người. 

  • Mẫu tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay:

Hình ảnh Quan Âm ngồi trên đài sen, xung quanh có hào quang, mình mặc thiên ý, trên đầu điểm xuyết ngọc anh lạc. Người có 18 tay đeo vòng khảm Xà Cừ và cầm các loại khí cụ khác nhau và tượng có 3 mắt.

  • Mẫu tượng Quan Âm Thị Kính: Quan Âm Thị Kính là lần độ kiếp thứ 10 của Người.

Làng nghề Sơn Đồng - Địa chỉ tin cậy chế tác tượng 

Làng nghề Sơn Đồng ngụ tại xã Sơn Đồng, huyện Đức Hoài, thành phố Hà Nội. Sơn Đồng một làng nghề có lịch sử hình thành lâu đời, trải dài gần một thiên niên kỷ. Đây là một địa chỉ uy tín trong chế tác tượng Quan Âm.

tuong-quan-am-bo-tat-4.jpg (104 KB)

Truyền thống làng nghề

Sơn Đồng là làng nghề khắc đục, điêu khắc tượng và làm các đồ thờ truyền thống có lịch sử từ lâu đời. Đặc biệt ở đây có kỹ thuật sơn son thếp vàng được các giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao. 

Lịch sử phát triển của làng nghề đồng hành song song cùng với khoảng thời gian Phật Giáo du nhập vào Việt Nam. Ở đây có rất nhiều nghệ nhân nổi tiếng từ thời Pháp thuộc cho đến hiện nay.

tuong-quan-am-bo-tat-3.jpg (184 KB)

Các dấu ấn lịch sử ở kinh thành Thăng Long trong 1000 năm Văn Hiến có sự đóng góp không nhỏ của các nghệ nhân nơi làng nghề Sơn Đồng. Một số thành tựu nổi bật có thể kể đến là : Văn miếu Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn, Chùa Một Cột,....

Trong suốt lịch sử phát triển, Sơn Đồng từng có một thời gian bị mai một. Mãi đến năm 1983, hai nghệ nhân Nguyễn Chí Dậu và Nguyễn Đức Cường đã khôi phục lại. Họ đã tổ chức các lớp học nghề để truyền lại cho con cháu. Mãi đến ngày nay, hình thức truyền nghề chủ yếu vẫn là cha truyền con nối, thế hệ trước để lại cho thế hệ sau Chính vì vậy mà chưa có các tài liệu cụ thể nào được ghi chép lại. 

Qua bao thăng trầm biến đổi của thời cuộc, đến năm 2007, làng nghề Sơn Đồng được vinh danh trong sách kỷ lục Việt Nam về làng nghệ chế tác tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

Sơn Đồng - địa chỉ chế tác tượng Quan Âm đáng tin cậy

Nếu các gia chủ muốn tìm đến một nơi chế tác tượng Quan Âm đáng tin cậy hay tìm đến làng nghề Sơn Đồng. Tại đây có các nghệ nhân có tay nghề cao, có thể chế tác bất kì tượng Phật nào theo yêu cầu của khách hàng.

tuong-quan-am-bo-tat-2.jpg (117 KB)

Khách hàng có thể đưa ra các mong muốn của mình về các thông số của tượng từ họa tiết chạm khắc, chất liệu sản xuất, chất liệu sơn, chất liệu thép và kích thước. Mọi yêu cầu sẽ được thực hiện một cách chỉnh chu với cái tâm, cái tầm và tài hoa của các nghệ nhân Sơn Đồng. 

Khách hàng có thể đến tận cơ sở sản xuất để theo dõi quá trình chế tác, để được hòa mình trong âm thanh đục, trong tiếng máy cưa ngân vang khắp một làng nghề truyền thống. Các nghệ nhân ở đây làm nghề với một quan niệm “ nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” quyết tâm làm giàu cho mảnh đất quê hương và đem lại sản phẩm sắc sảo và có hồn đến khách hàng.

Sơn Đồng là một làng nghề đáng để chọn lựa khi muốn chế tác tượng Quan Âm. Chúng tôi mong muốn đóng góp công sức, tâm sức để phục vụ cho đời sống tinh thần của người Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp!

ĐỒ THỜ THÔNG HỒNG
Địa chỉ: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0914 83 55 56

5/5 (1 bầu chọn)