Nên đặt tượng A di đà ở đâu tại nhà?

Tĩnh tâm là một trạng thái tinh thần có liên quan trực tiếp đến năng lượng của không gian chúng ta đang sống. Khi đó, đặt tượng Phật trong nhà là một trong những cách hiệu quả giúp mang lại không gian yên tĩnh và hài hòa cho ngôi nhà.

Bạn nên chọn bức tượng A di đà như thế nào?

Hầu hết các chuyên gia phong thủy tin rằng tượng Phật càng lớn thì càng mang lại nhiều may mắn. Khi lựa chọn một bức tượng A di đà để đặt trong không gian sống của mình, bạn cần lựa chọn dựa trên sự phù hợp không chỉ với phong cách và sở thích của bản thân mà còn phù hợp với loại cảm giác mà bạn muốn mang lại cho không gian của mình.

1. Tượng A di đà gia trì ở lối vào nhà

Tượng phật A di đà ngồi một tay giơ lên thường được đặt trong nhà nhờ những ý nghĩa về mặt tâm linh mà nó chứa đựng. Đầu tiên là bảo hộ, trong đó bàn tay giơ lên ​​đóng vai trò là lá chắn để ngăn những điều xui rủi và nguy hiểm. Ý nghĩa thứ hai là vượt qua sợ hãi và cầu bình an. Nhìn chung, được bảo hộ sẽ giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi và có được cuộc sống bình an. Vậy bạn nên đặt bức tượng này ở khu vực nào trong nhà? Bạn có thể đặt bức tượng Phật này đối diện với cửa lớn của ngôi nhà để ngăn chặn các yếu tố không may.

Tượng A di đà đặt ở lối vào nhà
Tượng A di đà đặt ở lối vào nhà

2. Tượng A di đà nằm hướng về phía Tây

Tượng A di đà nằm hoặc ngủ là một trong những bức tượng đặc sắc nhất bởi nó mô tả những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời trần thế của Đức Phật trước khi ngài đạt được niết bàn, hay sự giải thoát khỏi vòng luân hồi. Tuy nhiên, nó không có ý nghĩa là mang lại sự u ám hay chết chóc mà trên thực tế, tượng Phật nằm để trang trí trong nhà được cho là một sự khích lệ cho những người tìm kiếm sự tĩnh tâm và hài hòa bên trong tâm hồn.

Khi đặt tượng Phật nằm trong nhà, bạn hãy đặt tượng hướng về phía Tây và ngả về bên phải.

3. Tượng A di đà ngồi thiền hoặc chắp tay đặt trên bàn thờ

Tượng Đức Phật trong tư thế thiền định thường phù hợp cho các gia chủ muốn tìm kiếm sự bình an trong nội tâm. Trong tư thế này, Đức Phật được nhìn thấy đang ngồi khoanh chân, ngửa mặt và đặt tay trên đùi. Đôi mắt của Ngài nhắm hoàn toàn hoặc nhắm một phần khi Đức Phật tiến vào trạng thái thiền định sâu.

Tượng A di đà chắp tay
Tượng A di đà chắp tay

Vậy bạn nên đặt bức tượng A di đà này ở đâu trong nhà? Tượng A di đà thiền cho gia đình có thể được đặt ở bất kỳ vị trí yên tĩnh nào, lý tưởng nhất là ở nơi bạn có thể ngồi thiền hoặc thư giãn, chẳng hạn như phòng dành riêng cho yoga hoặc thiền. Hoặc trang trọng hơn là bạn cũng có thể thắp nến hoặc nhang để tạo ra một không gian thanh tịnh.

Bên cạnh đó, bức tượng Phật A di đà sơn son thếp vàng chắp tay cầu nguyện tượng trưng cho lòng sùng mộ và niềm tin. Mẫu tượng Phật này thường được đặt trên bàn thờ, bạn có thể thắp đèn hoặc nến quanh bức tượng Phật với ngụ ý mong muốn năng lượng của lửa đồng bộ với sự tích cực toả ra từ bức tượng.

Một điểm cần lưu ý khi đặt tượng lên bàn thờ là không được đặt chúng dưới tầm mắt người do việc nhìn từ trên xuống bức tượng được coi là bất kính với Đức Phật.

4. Tượng A di đà đặt ở sân vườn

Ban công hoặc khu vườn của bạn cũng có thể là một vị trí thích hợp để đặt tượng A di đà, đặc biệt là khi bạn thường thích thư giãn ở không gian ngoài trời. Nhưng bức tượng A di đà như thế nào là thích hợp để đặt tại những khu vực không gian mở như sân vườn? Khi chọn tượng A di đà cho khu vườn, hãy chọn những bức tượng có bề mặt ít được đánh bóng do chúng sẽ bị phai đi hoặc bong ra do tác độ của những yếu tố thời tiết. 

Khi bài trí tượng Phật trong sân vườn, tốt nhất là bạn nên đặt bức tượng Phật ở trong hoặc gần một bể nước và một cây hoa để tượng trưng cho sự phát triển và trẻ hóa tâm linh.

Tượng A đà đặt trong sân vườn
Tượng A đà đặt trong sân vườn

5. Tượng A di đà đặt trong phòng học và phòng làm việc

Khi bạn tìm hiểu kỹ hơn về các loại tượng A di đà, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều loại tượng Phật khác nhau với những hình dáng và cử chỉ đa dạng. Mỗi loại tượng Phật này sẽ mang lại những ý nghĩa và sức mạnh tâm linh khác nhau, trong đó có những bức tượng sẽ giúp củng cố về trí tuệ, về sự tập trung hay mang ý nghĩa cầu mong cho sự thành đạt và suôn sẻ. Khi đó, bạn sẽ cần phải chọn loại tượng A di đà phù hợp với mong muốn phát triển bản thân của mình để đặt chúng vào phòng làm việc hoặc học tập của mình.

4 điều cần đặc biệt lưu ý khi đặt tượng tại nhà

- Không được đặt tượng Phật trực tiếp trên sàn nhà

- Tượng Phật nên quay mặt hướng vào trong phòng

- Khu vực xung quanh bức tượng phải sạch sẽ và gọn gàng

- Không được đặt tượng Phật trong phòng tắm

 

Lược dịch từ templesandmarkets.com.aulivspace.com

5/5 (1 bầu chọn)