-
Bàn thờ Ô Xa bán sẵn và đóng theo yêu cầu tại Sơn Đồng

Bàn thờ Ô Xa bán sẵn và đóng theo yêu cầu tại Sơn Đồng

Trong mỗi gia đình thì gian thờ tổ tiên, các vị thần luôn là nơi linh thiêng nhất, vừa để thể hiện tấm lòng hiếu kính ghi nhớ cội nguồn vừa là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Tại gian thờ thì bàn thờ Ô Xa là nội thất quan trọng, vừa để thờ cúng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc vừa là nội thất làm đẹp trong nhà.


Tư vấn bán hàng
0914835556
Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển phạm vi lên tới 30km

Cam kết chất lượng

Sản xuất bởi các nghệ nhân và đội ngũ thợ tay nghề cao

5/5 (3 bầu chọn)

Ý nghĩa của bàn thờ Ô Xa

Thông thường trong mỗi ngôi nhà của người Việt đều có bàn thờ gia tiên để thờ cúng ông bà, tổ tiên, những người đã mất. Một số gia đình còn xây dựng gian thờ riêng, ngoài thờ tổ tiên gia tộc còn thờ các vị thần linh, thần Mẫu, thần Phật,... Trong đó, bàn thờ là một phần quan trọng của không gian thờ cúng, có thể ở dạng bàn thờ án giang, sập thờ, tủ thờ hoặc bàn thờ Ô Xa.

oxa.jpg (117 KB)

Bàn thờ Ô Xa là dạng bàn thờ được ưa chuộng nhất do phù hợp với thị hiếu hiện đại do mẫu mã đẹp, chế tác cầu kỳ và tinh tế nhất. Khi trưng thờ ông bà, tổ tiên và các vị Thần Phật trên bàn thờ Ô Xa, người ta tin rằng có thể kéo gần khoảng cách giữa người sống và những người đã khuất, giúp những mong ước dễ được thực hiện.

Thông tin về sản phẩm bàn thờ Ô Xa

Bàn thờ Ô Xa là bàn thờ đẹp nhất, chế tác tỉ mỉ tinh xảo nhất trong các loại bàn thờ. Trong đó, bàn thờ Ô Xa được nghệ nhân Sơn Đồng chế tác được ưa chuộng nhất trên cả nước, thậm chí nhiều sản phẩm vươn ra quốc tế.

Ưu điểm của bàn thờ Ô Xa

Bàn thờ Ô Xa có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại bàn thờ thông thường khác như:

 • Bàn thờ có khung hình chắc chắn, thường chế tác từ gỗ tự nhiên nguyên khối có chất lượng cao, dễ chạm khắc.
 • Toàn bộ 3 phía của bàn thờ được chia làm nhiều ô nhỏ, trong lòng ô đều được chạm trổ các bức tranh kinh điển tinh tế, sắc sảo đến từng chi tiết.
 • Các mẫu chạm khắc được chế tác trên bàn thờ Ô Xa là tranh Tứ Quý, tranh Tứ Linh, tranh Bát Tiên, tranh Tam Đa,...
 • 100% chế tác, chạm trổ thủ công qua bàn tay của người nghệ nhân, người nghệ nhân càng khéo léo, nhiều kinh nghiệm thì họa tiết càng tinh xảo, đẹp mắt, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.
 • Bàn thờ Ô Xa được sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc làm tăng tính thẩm mỹ và giữ cho bàn thờ chắc đẹp, màu sơn giữ lâu bền theo thời gian.

o-xa-1-tang-la-co.jpg (546 KB)

Chất liệu của bàn thờ Ô Xa

Chất liệu được ưa chuộng nhất khi chế tác bàn thờ Ô Xa là các loại gỗ tự nhiên như gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ vàng tâm,... Trong đó, gỗ mít và gỗ dổi có độ chắc chắn cao, sử dụng lâu bền lại có màu vàng tươi sang trọng được các khách hàng đánh giá cao.

Kích thước của bàn thờ Ô Xa

Các sản phẩm bàn thờ Ô Xa bán sẵn thường chế tác theo kích thước phổ thông chiều dài x chiều rộng x chiều cao như sau:

 • 1.07m x 0.61 m x 1.27m.
 • 1.27m x 0.67m x 1.27m.
 • 1.53m x 0.81m x 1.27m.
 • 1.76m x 0.87m x 1.27m.
 • 1.97m x 0.87m x 1.27m.
 • 2.17m x 1.07m x 1.27m.

Ngoài ra, khách hàng có thể đặt chế tác bàn thờ Ô Xa theo kích thước riêng phù hợp với không gian thờ trong nhà. Kích thước bàn thờ sẽ được chế tác theo kích thước Lỗ Ban.

o-xa-1-tang-co.jpg (652 KB)

Đồ thờ Thông Hồng chuyên bán sẵn, đóng Bàn thờ Ô Xa theo yêu cầu

Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) được công nhận là làng nghề truyền thống hơn 1000 năm lịch sử hình thành và phát triển, chuyên về chế tác các sản phẩm đồ thờ. Sản phẩm của Sơn Đồng nổi tiếng cả nước, vươn xa ra quốc tế nhờ chất lượng tốt, bền bỉ hàng trăm năm, mẫu mã đẹp, phù hợp với văn hóa và truyền thống Việt Nam.

Đồ thờ Thông Hồng tự hào là xưởng chế tác đồ thờ lâu năm, chất lượng hàng đầu tại Sơn Đồng. Một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng mua sẵn và đặt chế tác tại Thông Hồng là bàn thờ Ô Xa - được đánh giá cao về chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đa dạng kích thước và có thể chế tác theo yêu cầu.

o-xa-hoanh-phi-cau-doi.jpg (493 KB)

Thông tin về bàn thờ Ô Xa được Đồ thờ Thông Hồng chế tác thủ công:

 • Chất liệu gỗ: được chọn lọc cẩn thận, lựa gỗ nguyên khối chất lượng tốt, xử lý đúng kỹ thuật. Loại gỗ chế tác theo yêu cầu của khách hàng, thường Bàn thờ Ô Xa bằng gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ,... là đẹp và bền nhất.
 • Chất liệu sơn: Sơn ta, sơn PU giúp bảo quản gỗ lâu năm, không bị mối mọt, giữ được độ bền đẹp theo thời gian.
 • Chất liệu sơn lót: Sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim tùy theo yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật sơn truyền thống đẹp, tinh tế, bắt mắt, sang trọng, phù hợp với không gian thờ cúng.
 • Kích thước: đa dạng kích thước, ngoài các mẫu bàn thờ Ô Xa bán sẵn giúp khách hàng lựa chọn nhanh thì Đồ Thờ Thông Hồng còn nhận đặt chế tác riêng theo kích thước yêu cầu. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, dựng hình 3D để sắp xếp bố cục bàn thờ Ô Xa cùng các nội thất thờ khác đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và tâm linh.
 • Tuổi thọ: lên tới hàng trăm nắm nếu điều kiện bảo quản tốt, càng lâu năm Bàn thờ Ô Xa của Thông Hồng càng có giá trị cả về tâm linh lẫn giá trị theo đồ cổ.
 • Giá thành: Báo giá chi tiết cho khách hàng tùy theo chất liệu gỗ, kích thước, mẫu mã,...
 • Đặc điểm chế tác: 100% chế tác thủ công theo quy trình cẩn thận bởi các nghệ nhân giỏi, tay nghề tốt, có nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm đẹp, tinh tế đến từng chi tiết.

Các mẫu bàn thờ Ô Xa của Đồ thờ Thông Hồng luôn cập nhật mới phù hợp với xu hướng thị hiếu của khách hàng nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hóa, truyền thống đặc trưng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua sẵn hoặc đặt chế tác bàn thờ Ô Xa cho không gian thờ cúng gia đình, chùa, miếu,... hãy liên hệ với Đồ thờ Thông Hồng để được tư vấn.

Các mẫu ô xa đẹp tham khảo

Ô xa

Ô xa

Ô xa 1 tầng cổ

Ô xa 1 tầng cổ

Ô xa 1 tầng lá cổ

Ô xa 1 tầng lá cổ

Ô xa 1 tầng lá cổ nhị cấp

Ô xa 1 tầng lá cổ nhị cấp

Ô xa 1 tầng lá cổ nhị cấp 2

Ô xa 1 tầng lá cổ nhị cấp 2

Ô xa 2 tầng lá cổ

Ô xa 2 tầng lá cổ

Ô xa giả cổ

Ô xa giả cổ

Ô xa hoành phi câu đối

Ô xa hoành phi câu đối

Ô xa mộc

Ô xa mộc

Ô xa sơn son

Ô xa sơn son