Top 100 mẫu bàn thờ hiện đại đẹp dành cho chung cư

Các công trình bàn thờ đã được thực hiện bởi nghệ nhân Sơn Đồng trong hàng trăm năm trên cả nước thì chúng tôi không thống kê được. Bộ sưu tập 100 mẫu bàn thờ tuyển chọn này dựa trên những tác phẩm được đặt hàng trong 10 năm trở lại đây. 

Hướng dẫn bài trí, đặt bàn thờ chung cư đẹp chuẩn phong thủy

Truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn cội nguồn tổ tiên vẫn được người dân Việt Nam gìn giữ phát huy đến ngày nay. Một trong những phong tục được duy trì dù xã hội có hiện đại tiên bộ đến đâu đó là việc thờ cúng tổ tiên, ông bà, các vị thần linh trong nhà riêng. Do vậy, nhu cầu mua, đặt bàn thờ hiện đại cho chung cư hiện khá lớn.

Tuy nhiên bài trí, sắp đặt bàn thờ chung cư như thế nào cho đẹp, chuẩn phong thủy, tâm linh thì không phải dễ dàng. Đây là mong muốn của gia chủ nhưng cũng là thách thức với nhiều đơn vị thiết kế, thi công. Đồ thờ Thông Hồng có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác đồ thờ thủ công, luôn cập nhật xu hướng mới sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này.

Dưới đây là những yếu tố cần xem xét khi bài trí, sắp đặt bàn thờ hiện đại cho chung cư:

Vị trí đặt bàn thờ chung cư

Vị trí đặt bàn thờ sẽ phụ thuộc vào diện tích và thiết kế của từng căn hộ chung cư, tuy nhiên nếu rộng rãi thì nên sử dụng tủ thờ. Các loại bàn thờ treo tường tiết kiệm không gian sẽ phù hợp cho các căn hộ nhỏ.

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ, cần lưu ý những điều sau:

 • Đặt xa nhà vệ sinh và nhà tắm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc.
 • Tránh đặt bàn thờ ở ngay trên tủ quần áo vì không đủ trang nghiêm, yên tĩnh.
 • Tránh đặt bàn thờ gần xà nhà vì không đáp ứng phong thủy, hạn chế vận tốt vào nhà.
 • Không đặt trong không gian phòng ngủ vì không gian thờ cúng phải yên tĩnh, trang nghiêm, ngoài ra người ngủ dễ bị nhiễm âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.
 • Tránh đặt bàn thờ ở hành lang.

Kích thước bàn thờ chung cư

Kích thước phổ thông của bàn thờ chung cư treo tường là chiều dài 0.61m, chiều rộng 1.07m, phù hợp để có không gian rộng bày trí đồ thờ cúng cũng như những món quà trong dịp lễ tết lại không quá tốn diện tích trong chung cư. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt gia công kích thước bàn thờ riêng phù hợp với không gian thờ cúng, chuẩn phong thủy để đem đến tài lộc, may mắn nhất. Dưới đây là một số gợi ý kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy:

 • Chiều sâu 0.48m x chiều rộng 0.81m có ý nghĩa phát tài, vượng lộc.
 • Chiều sâu 0.56m x chiều rộng 0.81m hợp với cung thần tài.
 • Chiều sâu 0.56m x chiều rộng 0.95m có ý nghĩa phát tài, vượng lộc.
 • Chiều sâu 0.61 thể hiện cho niềm vui quý tử.

Kích thước của bàn thờ được chế tác theo kích thước lỗ ban, bạn có thể yêu cầu với bên cung cấp.

Chất liệu làm bàn thờ chung cư

Chất liệu làm bàn thờ hiện đại hiện khá đa dạng, tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp vẫn được ưa chuộng nhất như gỗ mít, gỗ lim, gỗ hương,... Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng nên cần đảm bảo chắc chắn, sử dụng được nhiều năm nên gia chủ nên đầu tư chọn loại có chất liệu tốt, tuổi thọ cao.

Một lưu ý là bàn thờ hiện đại đặt trong chung cư tuyệt đối không dùng gỗ đã sử dụng để chế tác, bắt buộc phải là gỗ mới hoàn toàn.

Hướng đặt bàn thờ chung cư

Hướng đặt bàn thờ chung cư sẽ quyết định tới vận khí, tài lộc của cả gia đình, do vậy cần lưu ý để đặt bàn thờ chuẩn phong thủy như sau:

 • Không đặt ở trước cửa chính: dễ gây xích mích trong gia đình.
 • Không đặt đối diện bếp hoặc giường ngủ: dễ gây rắc rối, lục đục trong gia đình.
 • Không đặt ngược hướng nhà: hướng nhà đã được chọn phù hợp với tuổi vợ chồng, đem lại thành công, thịnh vượng nên bàn thờ cũng cần đặt theo hướng ngôi nhà.

Cách bài trí trên bàn thờ chung cư

Sau khi đã lắp đặt bàn thờ chung cư đẹp, chuẩn phong thủy và tâm linh thì việc lựa chọn, bài trí đồ thờ cúng cũng vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể chọn mua và bày đồ cúng theo ý muốn, tuy nhiên để đem đến tài lộc hạnh phúc gia đình thì nên lưu ý những điều sau:

 • Vị trí treo ảnh của Phật: Với những nhà thờ Phật, ảnh của Phật phải treo ở vị trí cao nhất, sau đó mới đến ảnh hoặc bài vị tổ tiên.
 • Số lượng bát hương: Nếu nhà chung cư của gia chủ còn độc thân thì chỉ để 1 bát hương thờ cúng thổ công, còn nếu sống gia đình thì phải có ít nhất 2 bát hương để thờ cúng thần linh thổ địa và gia tiên.
 • Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ ấm cúng: gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ, thắp nhang hoặc bật đèn để bàn thờ ấm cúng, điều này sẽ đem đến tài lộc, vận may lớn.

Đồ thờ Thông Hồng chuyên bán sẵn, chế tác bàn thờ theo yêu cầu

Đồ thờ Thông Hồng là một trong những xưởng chế tác đồ thờ lâu năm, nổi tiếng tại làng nghề Sơn Đồng. Một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại Đồ thờThông Hồng là bàn thờ hiện đại các loại đa dạng mẫu mã từ truyền thống đến hiện đại phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu bàn thờ hiện đại cho chung cư được chế tác sẵn hoặc khắc gỗ mộc chờ phun sơn như: bàn thờ án gian, sập thờ, tủ thờ, ô xa, khám thờ, ỷ thờ,... Tất cả đều được các nghệ nhân Sơn Đồng tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm chế tác thủ công, tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết.

Ngoài ra, Thông Hồng còn nhận chế tác bàn thờ theo yêu cầu của khách hàng, tư vấn mẫu và thiết kế, dựng khung 3D cho không gian thờ đảm bảo hoàn hảo cả về thẩm mỹ, phong thủy lẫn tâm linh. Khách hàng tìm đến Thông Hồng sẽ được tư vấn chi tiết, tận tình bởi những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác đồ thờ.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sẵn, chế tác bàn thờ hiện đại cho chung cư theo các mẫu trên hoặc theo yêu cầu riêng, hãy liên hệ với Đồ thờ Thông Hồng để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại:0914.835.556

Top 100 mẫu bàn thờ đẹp hiện đại dành cho chung cư của nghệ nhân Sơn Đồng