Mẫu 100 tượng gỗ đẹp bởi nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng

Các bức tượng gỗ đẹp đã được thực hiện bởi nghệ nhân Sơn Đồng trong hàng trăm năm trên cả nước thì chúng tôi không thống kê được. Bộ sưu tập 100 mẫu tượng gỗ đẹp tuyển chọn này dựa trên những tác phẩm được đặt hàng trong 10 năm trở lại đây của các nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng.

Tượng gỗ đẹp bởi nghệ nhân làng nghề truyền thống Sơn Đồng nổi tiếng cả nước

Làng nghề Sơn Đồng tọa lạc tại huyện Hoài Đức, cách trung tâm Thủ Đô khoảng 20km. Sơn Đồng đã có bề dày lịch sử hơn 1000 năm, trở thành làng nghề truyền thống được công nhận chuyên tạc tượng thờ, tượng Phật, đồ thờ bằng gỗ.

Sản phẩm tượng gỗ của nghệ nhân Sơn Đồng được đánh giá cao về độ tinh xảo, tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ. Chất lượng, tính thẩm mỹ và đặc biệt là thần thái tượng thờ thể hiện ở nét mặt, cử chỉ thì không nơi đâu sánh bằng Sơn Đồng. Đó là nhờ sự tài hoa, khéo léo của những người thợ, người nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, tất cả mẫu tượng gỗ đều được sơn bảo vệ, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc giúp bức tượng vừa nổi bật, bắt mắt, vừa bền bỉ vượt thời gian. Không chỉ đạt yếu tố thẩm mỹ cao mà tượng gỗ của Sơn Đồng còn có độ bền bỉ đáng kinh ngạc từ vài chục lên đến hàng trăm năm. 

Bởi thế mà hàng ngàn mẫu tượng gỗ đẹp của Sơn Đồng đã xuất hiện trên khắp cả nước, ở những không gian thờ cúng công cộng như chùa, điện thờ, đình, phòng thờ hoặc nơi thờ tại gia. 

Một vài mẫu tượng gỗ thờ tiêu biểu tại của làng nghề Sơn Đồng

  • Tượng Phật Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt: Tượng được chế tác ở hình dáng ngồi thiền kiết bà, có hàng ngàn con mắt nhìn thấu mọi khổ cực của chúng sinh, có hàng ngàn đôi tay giúp đỡ những người đang chìm đắm trong bể khổ. Bức tượng toát lên thần thái uy nghiêm nhưng không kém phần hiền từ của Phật Bồ Tát.
  • Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát: Tượng được chế tác ở hình tượng trên đầu là hình Đức Phật A Di Đà, tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm nhành liễu, khuôn mặt hiền từ dễ gần, là người chuyên cứu giúp chúng sinh.
  • Tượng Phật A Di Đà: tượng chế tác ở hình dáng đứng trên tòa sen, tay trái cầm đài sen, tay phải đưa xuống với khuôn mặt thần thái, uy nghiêm. Bức tượng làm nổi bật vị Phật hiền từ, luôn đưa tay về phía chúng sinh để dẫn lối khỏi bể khổ.
  • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: chế tác ở hình tượng đứng trên đài sen, đôi mắt khép xuống, hai tay đặt lên ấn tam muôi. Xung quanh Ngài là ánh hào quang sáng ngời, chỉ Phật như ánh sáng soi rọi mọi chuyện trong dân gian, là ánh sáng mà Phật tử nương tựa.
  • Tượng Phật Di Lặc: Hình tượng được chế tác là vị Phật có thân hình mập mạp, bụng to, miệng luôn nở nụ cười phúc hậu. Ngài là người luôn đem đến niềm vui cho chúng sinh, xua tan lo âu buồn phiền.

Tạc tượng gỗ đẹp tại Đồ thờ Thông Hồng - Sơn Đồng

Tại Sơn Đồng có nhiều cơ sở tạc tượng gỗ, đồ thờ cúng nhưng Đồ thờ Thông Hồng vẫn nổi tiếng với khách hàng gần xa trên cả nước. Với bề dày lịch sử lâu năm cùng nhiều nghệ nhân giỏi, Đồ thờ Thông Hồng tự hào góp phần vào sự phát triển nổi tiếng của sản phẩm tượng gỗ, đồ thờ Sơn Đồng.

Lý do nên tạc tượng gỗ, tượng Phật, tượng thờ tại Đồ thờ Thông Hồng:

Đội ngũ nghệ nhân và thợ thủ công tay nghề cao

Tất cả thợ thủ công tại Đồ thờ Thông Hồng đều được đào tạo và chế tác tạc tượng gỗ thực tế ít nhất 10 năm trong nghề. Đặc biệt, Đồ thờ Thông Hồng có đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu tại làng nghề Sơn Đồng, tay nghề giỏi, chế tác tinh xảo, tỉ mỉ, thổi hồn vào từng sản phẩm.

Tất cả tượng gỗ tại Đồ thờ Thông Hồng tại được chế tác thủ công với quy trình cẩn thận từ khâu chọn lựa nguyên liệu, điêu khắc, chạm trổ đến phủ sơn. Điểm độc đáo là những người nghệ nhân am hiểu về nghề và truyền thống văn hóa dân tộc, điêu khắc cẩn thận biến những bức tượng gỗ đẹp, có hồn và mang đậm ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chất liệu gỗ tự nhiên chọn lọc, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp theo thời gian

Chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng, vẻ đẹp và độ bền của tượng gỗ. Tất cả sản phẩm của Đồ thờ Thông Hồng đều được chế tác từ gỗ tự nhiên được chọn lọc kỹ từ các tỉnh thành đổ về như: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi,... Mỗi loại gỗ khi chế tác tượng đều mang vẻ đẹp khác nhau, khách hàng sẽ được nghệ nhân Thông Hồng tư vấn để chọn chất liệu đẹp, phù hợp nhất. 

Qua quy trình xử lý cẩn thận, tượng gỗ đẹp của Đồ thờ Thông Hồng đảm bảo không bị cong vênh, ẩm mốc, mối mọt dù sử dụng trong nhiều năm. Thậm chí để càng lâu, màu gỗ tự nhiên càng đẹp và mang nhiều ý nghĩa tâm linh hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Trên khắp cả nước có nhiều nơi tạc tượng gỗ nhưng làng nghề Sơn Đồng nói chung và Đồ thờ Thông Hồng nói riêng vẫn là nơi tạo ra những mẫu tượng gỗ đẹp hoàn hảo nhất. Các bức tượng đều có được vẻ đẹp tự nhiên, tinh xảo tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt là cái hồn, cái thần thái của bức tượng Sơn Đồng được thể hiện rõ nét, nổi bật không đau có được.

Ngoài các mẫu tượng gỗ đẹp có sẵn, Đồ thờ Thông Hồng còn nhận chế tác thủ công tượng gỗ theo yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn sản phẩm sẽ đem đến sự hài lòng kể cả với những khách hàng khó tính nhất.

Giá thành tốt

So với các nhà chế tác tượng gỗ đẹp khác, Đồ thờ Thông Hồng tự tin cung cấp sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt nhất. Chắc chắn khách hàng sẽ nhận được sản phẩm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Nếu bạn ưng ý các mẫu tượng gỗ đẹp của làng nghề Sơn Đồng, muốn mua sẵn hoặc đặt chế tác hãy liên hệ với Đồ thờ Thông Hồng nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại:0914.835.556

Mẫu 100 tượng gỗ đẹp bởi nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng